A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ

Ngày hội đọc sách cùng bé

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng: “Ngày hội đọc sách” năm 2022, Trường Mầm non Chi Đông tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách cùng bé”.  Ngày hội nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ từ bậc mầm non, phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng và hình thành văn hóa đọc. Ngày hội sách với mục tiêu xây dựng thói quen và ý thức, hành vi đúng khi đọc sách cho tất cả các bé mầm non, chú trọng giáo dục trẻ thông qua sách, đáp ứng nhu cầu hứng thú của trẻ theo phương châm "chơi mà học, học mà chơi”.

Ngày hội đọc sách cùng bé” có sự tham gia của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các con học sinh, các bậc phụ huynh trường mầm non Chi Đông. Ngày hội sách với các nội dung cụ thể như sau:

      - Tham quan môi trường sách trong và ngoài lớp với nhiều loại sách truyện phù hợp với trẻ mầm non.

      - Các hoạt động đọc sách, kể chuyện, đố vui, diễn kịch, hoạt cảnh thơ của cô và trẻ tại lớp, tại sân trường.

      - Góc làm sách truyện, sách sáng tạo của trẻ.

      - Hoạt động sao chép chữ, đồ chữ từ truyện tranh tại các lớp mẫu giáo lớn.

      “Ngày hội đọc sách cùng bé” có ý nghĩa tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về văn hóc đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của con người. Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng đọc sách cho trẻ mầm non sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quý giá và thông qua đọc sách sẽ giúp các con lĩnh hội được nhiều kiến thức của thế giới. Hãy truyền tình yêu ham đọc sách cho con bằng cách kể truyện cho con nghe ngay từ những năm tháng đầu đời nếu muốn con trở nên thông minh hơn. Khi trẻ đến lớp học, trẻ học được các liên kết các ký tự với ý nghĩa từ và cách thức sử dụng chúng. Từ đó trẻ có thể chủ động với cuộc sống hàng ngày. Đọc sách tạo ra một nền tảng cơ sở để trẻ học tập và phát triển các khả năng khác.

Hình ảnh cô và trẻ tham gia “Ngày hội đọc sách cùng bé”


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng trước : 1.879